Trang chủ

Bí quyết làm đẹp

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Máy phát điện

Vật liệu xây dựng

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Saturday, 18/05/2024 |

Hộp carton cod sử dụng loại giấy mấy lớp?

5.0/5 (2 votes)
- 15

Hộp carton cod là loại hộp carton sử dụng thường xuyên để đóng gói và gửi hàng hóa ship cod cho các cửa hàng, các chủ shop kinh doanh online hiện nay. Phương thức giao hàng COD ngày càng nhiều nên đòi hỏi các loại hộp carton cod phải ngày càng trở nên tiện lợi, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đóng gói.

Hộp carton cod

Vậy Hộp carton cod sử dụng loại mấy lớp? Các tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa khi ship cod là gì? Mua hộp carton ship cod ở đâu là uy tín và chất lượng. Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết về bài viết này nhé.

1. Ship cod là gì? Các tiêu chuẩn đóng gói hàng khi ship cod

Trước khi tìm hiểu về hộp carton ship cod thì cùng Hoàng Phúc tìm hiểu chi tiết về “Ship cod nghĩa là gì? Tại sao dịch vụ ship cod ngày một phổ biến hiện nay?” bạn nhé. 


1.1 Ship cod là gì? Ship hàng cod là gì?

Ship là giao hàng, cod (viết tắt của từ Cash on Delivery ) là thanh toán trực tiếp khi giao hàng. Vậy Ship Cod là dịch vụ giao hàng và thu hộ tiền cho các chủ cửa hàng kinh doanh khi khách hàng nhận hàng hóa từ các shipper.

Ship cod hay còn được gọi là ship hàng Cod. Khi sử dụng dịch vụ ship cod thì:

 • Người mua sẽ thanh toán tổng tiền của đơn đặt hàng cho shipper sau khi nhận và kiểm tra hàng hóa.
 • Đơn vị vận cung cấp dịch vụ ship Cod sẽ làm việc, đối soát và chuyển lại tiền cho người gửi hàng (chủ cửa hàng kinh doanh)
 • Trường hợp nếu khách hàng không nhận hàng và trả lại, chủ cửa hàng sẽ nhận lại hàng và thanh toán chi phí vận chuyển 2 lần giao hàng cho người giao hàng. Người giao hàng là nhân viên trực thuộc đơn vị vận chuyển – đơn vị trung gian giữa chủ cửa hàng kinh doanh và khách hàng.

1.2 Vì sao dịch vụ Ship cod ngày càng phổ biến hiện nay

Xu hướng kinh doanh online những năm gần đây bùng nổ mạnh, vì thế dịch vụ ship cod là một giải pháp hữu hiệu mang đến sự tiện lợi cho khách hàng và các chủ shop hiện nay, cụ thể là:

 • Ship cod là cầu nối, mắc xích quan trọng trong việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa giữa chủ cửa hàng và khách hàng.
 • Hỗ trợ đắc lực cho chủ cửa hàng với các dịch vụ đa dạng: giao hàng đi bất cứ nơi đâu kể cả nước ngoài, thu hộ tiền giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng và kể cả chủ cửa hàng.
 • Khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại mà vẫn mua được hàng, không cần đến tận các shop.
 • Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng và an tâm hơn với những lợi ích, cam kết khi mua hàng online: dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ kiểm tra hàng, dịch vụ trả hàng nếu không đúng cam kết…

1.3 Bảng giá gửi hàng qua bưu điện hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị ship cod khác nhau, trong đó dịch vụ gửi hàng qua bưu điện là một trong những loại hình ship cod được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là tại các khu vực ngoại thành, các tỉnh thành khác.


Bảng giá gửi hàng qua bưu điện tùy thuộc vào khoảng cách địa lý, trọng lượng hàng hóa, gói dịch vụ sử dụng…. Mỗi sự lựa chọn khác nhau sẽ có giá khác nhau. Đối với dịch vụ gửi hàng hóa trong tỉnh, trọng lượng nhẹ thì giá gửi hàng qua bưu điện thường dao động trong khoảng từ 20.000đ đến 35.000đ đối với dịch vụ thường.

Các gói dịch vụ gửi hàng qua bưu điện hiện nay là:

 • Bưu phẩm thường
 • Chuyển phát nhanh EMS (Phát trong ngày)
 • Bưu phẩm bảo đảm
 • Logistics Eco
 • Bưu kiện trong nước

1.4 Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa khi ship Cod

Mỗi loại hàng hóa có những đặc thù riêng, chủ shop khi sử dụng dịch vụ ship cod cần lưu ý những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa để đảm bảo mang đến sự đảm bảo, an toàn và mang đến sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng. Sau đây là những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa cần lưu ý:


a) Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đúng cách

Lựa chọn thùng carton, hộp carton đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh phù hợp với kích thước của từng mặt hàng cụ thể để đảm bảo mang đến sự an toàn và bảo vệ sản phẩm tốt nhất khi đóng gói. Sau đây là cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đúng cách như sau:

 • Bước 1: Đặt một lớp đệm dưới đáy thùng carton (ít nhất từ 5cm) trước khi đóng gói hàng hóa. Có thể sử dụng bìa giấy carton để làm tấm lót.
 • Bước 2: Đặt hàng hóa vào thùng carton một cách ngay ngắn, gọn gàng. Có thể bọc thêm giấy lót, quấn màng co để tăng thêm khả năng bảo vệ sản phẩm. Nếu vận chuyển nhiều hàng hóa trong cùng 1 thùng/hộp thì nên bao bọc màng co từng sản phẩm đơn lẻ để tăng thêm khả năng bảo vệ.
 • Bước 3: Lấp thật đầy các khoảng trống xung quanh sản phẩm sau trước khi đóng gói bằng các vật liệu đệm để đảm bảo không bị lỏng lẻo, dịch chuyển sản phẩm hàng hóa khi đóng gói.
 • Bước 4: Dán keo cẩn thận, tránh bung tróc trong quá   trình vận chuyển.
 • Bước 5: Lưu ý, nên in các ký hiệu rõ ràng, phù hợp với từng tiêu chuẩn của sản phẩm trên thùng/hộp carton để giúp cung cấp những thông tin lưu ý cho đơn vị vận chuyển, giúp bảo vệ hàng hóa tốt hơn.
 • Bước 6: Cung cấp thông tin người giao, người nhận đầy đủ và chính xác hoặc bạn có thể chọn thiết kế trực tiếp khi in hộp tránh sai xót hay nhầm lẫn đáng tiếc trong quá trình vận chuyển. 

b) Lưu ý cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển

Đối với các hàng hóa dễ vỡ như hàng điện tử, gốm sứ, chai lọ…. thì càng phải cẩn thận và lưu ý kỹ trong việc đóng gói hàng hóa, cụ thể như sau:

 • Nên chuẩn bị đầy đủ các giấy đệm, bọc lót để bảo vệ sản phẩm như là: màng co, xốp hơi, giấy bìa carton hoặc các loại giấy có khả năng đàn hồi và chống va đập cao, thùng carton cao cấp như là: miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble…
 • Nên bọc cẩn thận xung quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh của sản phẩm, đảm bảo không bị hở và không bị va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh khi vận chuyển.
 • Trường hợp nếu cần phải đóng gói nhiều hàng hóa vào một thùng như các loại ly, chén…. thì nên tách riêng từng sản phẩm và bao bọc trước khi cho cùng vào một thùng để đóng gói.
 • Lựa chọn thùng carton có kích thước vừa vặn với sản phẩm cần đóng gói. Giữa các sản phẩm nên có tấm mút, bìa carton để hạn chế tối đa sự xê dịch, va đập.
 • Sử dụng băng keo dán kín miệng thùng và xung quanh để đảm bảo không bị bung, rách trong quá trình vận chuyển.

c) Tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu sang nước ngoài

Đối với các mặt hàng xuất khẩu đi nước ngoài thì ngoài chất lượng sản phẩm thì khâu đóng gói phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn theo quy định, trường hợp nếu vi phạm hoặc không đáp ứng đủ điều kiện thì rất có thể hàng hóa của bạn sẽ bị trả về.

Vì thế sau đây là các tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu trang nước ngoài bạn cần lưu ý:

>> Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng hóa xuất khẩu trang nước ngoài

Thùng carton đóng gói hàng hóa xuất khẩu phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây:

 • Thùng carton được thiết kế với kích thước phù hợp với sản phẩm. Kích thước thùng phù hợp với diện tích phương tiện vận chuyển như container, máy bay…
 • Chất lượng thùng đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn về: khả năng chịu lực, độ nén,…
 • Trước khi đóng gói hàng hóa thùng carton phải được khử trùng trước khi đóng gói. Và khi khử trùng phải có dấu và giấy của chứng thư.
 • Thùng hàng có giấy niêm phong cẩn thận.
 • Độ ẩm bên trong thùng pallet gỗ không quá 20%.

>> Tiêu chuẩn sản phẩm khi đóng gói

 • Nên sử dụng các loại túi nilon to với kích thước phù hợp để bao bọc sản phẩm, tránh bị ẩm mốc, thấm nước….
 • Hàng hóa được cố định chắc, đảm bảo rằng trong quá trình vận chuyển không bị xê dịch. 
 • Đối với các hàng hóa dễ vỡ phải lót thêm lớp đệm xung quanh bằng xốp hơi, màng co, các loại bìa carton…
 • Trước khi đóng gói hàng hóa cần phân loại rõ ràng để tiết kiệm diện tích khoang hàng, đồng thời thuận tiện cho việc niêm phong, đánh dấu tránh rơi vào trường hợp thất thoát hàng hóa.
 • Có thể sử dụng các vật liệu thích hợp như kiện pallet để giúp bảo vệ hàng hóa và thuận lợi cho việc di chuyển, khuâng vác lên xuống.

2. Hộp carton cod sử dụng loại giấy mấy lớp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp carton dùng để ship cod, tùy thuộc vào đặc thù của sản phẩm cũng như mục đích của khách hàng mà lựa chọn loại hộp carton ship cod phù hợp. Tuy nhiên loại hộp carton ship cod sử dụng loại giấy 3 lớp hoặc 5 lớp là phổ biến nhất hiện nay.

 • Hộp carton ship cod 3 lớp: thường vận chuyển các hàng hóa hạng nhẹ, không có yêu cầu cao trong việc đóng gói hàng hóa. Hộp carton 3 lớp cực kỳ gọn, nhẹ, chất lượng đảm bảo giúp hỗ trợ các chủ shop tối đa trong việc đóng gói, tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển. Đặc biệt là đáp ứng nhu cầu vận chuyển liên tục và thường xuyên.
 • Hộp carton ship cod 5 lớp: thường sử dụng trong việc vận chuyển các hàng hóa có yêu cầu đóng gói cao, trọng lượng nặng, kích thước lớn. Hộp carton ship cod 5 lớp ứng dụng phổ biến nhất là vận chuyển hàng hóa đi máy bay, các mặt hàng dễ vỡ như gốm xứ, rượu bia….

>> Các bạn xem thêm bảng giá thùng carton 3 lớp

2.1 Kích thước hộp carton ship cod là bao nhiêu?

Với tiêu chuẩn sử dụng hộp carton vừa vặn với sản phẩm khi đóng gói để bảo vệ hàng hóa nên mỗi một mặt hàng sẽ có những kích thước hộp carton ship cod phù hợp riêng.

Vì thế, kích thước hộp carton ship cod cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên hộp carton 30x20x10 là kích thước được ứng dụng phổ biến nhất trong việc vận chuyển các hàng hóa online hiện nay như là: quần áo, giày dép, sách, văn phòng phẩm…

Ngoài ra thì hộp carton ship cod cũng thiết kế với các kích thước khác như là: 15x10x10cm, 20x15x10cm, 20x20x15cm, 20x10x10cm, 25x20x10cm, 40x30x30cm, 50x40x40cm, 50x50x50cm, 60x40x40, 60x60x60, 68x38x40cm, 65x45x40cm… để mang đến sự lựa chọn cho khách hàng.

Bên cạnh những loại hộp được thiết kế sẵn bạn cũng có thể đặt thiết kế hộp carton ship cod theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp với những thông tin: logo, hình ảnh sản phẩm, địa chỉ….để dễ dàng tiếp cận tới khách hàng của mình.

2.2 Mua hộp carton ship cod ở đâu chất lượng, giá tốt?

Khi mua hoặc đặt in hộp carton ship cod bạn cần lưu ý lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng, kích thước phù hợp với sản phẩm để hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh, phát triển của doanh nghiệp, chủ shop.


Công ty sản xuất thùng carton Hoàng Phúc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và in ấn các loại thùng carton, hộp carton uy tín tại tphcm với mẫu mã, kích thước đa dạng. 

Với lợi thế là đơn vị trực tiếp sản xuất Hoàng Phúc cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Ngoài ra, đến với Hoàng Phúc Pack bạn sẽ nhận được các hỗ trợ sau: 

 • Thiết kế hộp carton, thùng carton miễn phí.
 • Chất lượng đảm bảo, bởi quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm.
 • Cam kết giao hàng đúng thời gian, đúng mẫu mã, kiểu dáng như thỏa thuận ban đầu.
 • Giá cả cạnh tranh, luôn có chính sách ưu đãi dành cho đối tác khách hàng lâu dài hoặc mua số lượng lớn.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi khu vực nội thành tphcm, đối với các tỉnh thành khác chúng tôi hỗ trợ giao hàng bằng chành xe.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh online lựa chọn Hoàng Phúc làm đơn vị đồng hành trong việc thiết kế, in các loại hộp carton ship cod, thùng carton đóng gói… còn bạn thì sao? Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé. Hotline: 028 6685 4143.

>> Các bạn xem thêm mẫu hộp carton nhỏ