Trang chủ

Bí quyết làm đẹp

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Máy phát điện

Vật liệu xây dựng

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Monday, 24/06/2024 |

Thùng carton

5.0/5 (1 votes)

Bạn đang tìm kiếm các loại thùng giấy carton để hỗ trợ cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa? Bạn đang tìm kiếm những công ty sản xuất thùng carton tại tphcm để làm đối tác dài lâu trong việc phát triển thương hiệu và bảo vệ chất lượng sản phẩm thì đây là bài viết dành cho bạn.

Thùng giấy carton

Tại đây, Hoàng Phúc Pack chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến thùng giấy carton và top những công ty sản xuất thùng carton tại tphcm uy tín, chất lượng để hỗ trợ bạn tốt nhất trong hoạt động đóng gói và xây dựng thương hiệu thông qua mẫu bao bì thùng giấy nhé.

1. Nguyên liệu sản xuất giấy carton

Trước khi tìm hiểu về thùng giấy carton chúng ta cùng nắm rõ về các nguyên liệu sản xuất giấy carton gồm những gì để từ đó giúp bạn có thể lựa chọn được nguyên liệu sản xuất thùng giấy carton phù hợp và đảm bảo chất lượng nhé.

Giấy carton được sản xuất từ 2 nguyên liệu chính là: Gỗ và giấy tái chế. Và trước gỗ thì sợi bông lại là nguyên liệu chính để sản xuất giấy. Tuy nhiên do nhu cầu về giấy tăng cao thậm chí gây ra tình trạng “khủng hoảng nguyên liệu giấy” trong khi sợi bông sản xuất được lại có hạn. 

Vì vậy mà người ta đã nghiên cứu và tìm ra gỗ để thay thế cho sợi bông để làm nguyên liệu sản xuất giấy.

Ngoài ra ở các nước khác trên thế giới khi gỗ và giấy tái chế vô cùng khang hiếm nên được thay thế bằng những nguyên liệu khác để tạo nên giấy như là:

 • Tại Nhật Bản thì rơm từ cây lúa mì và lúa mạch đen là nguyên liệu chính để lấy sợ và sản xuất giấy
 • Tại Bắc Phi thì một số loại cỏ là nguyên liệu chính để sản xuất giấy
 • Tại Ấn Độ thì tre là nguyên liệu chính để sản xuất giấy
 • ….

a) Nguyên liệu sản xuất giấy carton từ Gỗ

Gỗ là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra giấy hiện nay. Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ sản xuất nên những loại giấy có chất lượng khác nhau. Gỗ được sử dụng phần lõi để làm nguyên liệu chính tạo ra giấy, còn phần vỏ sẽ được làm chất đốt hoặc các nguyên liệu cho các khâu trong quá trình tạo ra giấy.

Một số loại gỗ được sử dụng phổ biến để sản xuất các loại giấy chất lượng cao hiện nay là: 

 • Vân sam
 • Linh sam
 • Thông
 • Thông rụng lá
 • Sồi
 • Dương
 • Cáng lò (Cây bulô)
 • Bạch đàn

b) Giấy tái chế cũng nguyên liệu chính sản xuất giấy carton

Giấy tái chế cũng là một trong những nguyên liệu dùng để sản xuất thùng carton hoặc các loại giấy tái chế lại sau khi sử dụng, việc này vừa giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm được nguồn nguyên liệu sản xuất giấy từ tự nhiên như gỗ.

Những loại giấy đã qua sử dụng, được tập trung về nhà máy để nghiền nhỏ thành bột, loại bỏ mực in và chất kết dính, tẩy rửa vệ sinh, trộn với nước và phụ chất đủ tạo thành một hỗn hợp nguyên liệu mới với chất lượng đảm bảo. 

Từ đó tạo ra các loại giấy mới với chất lượng đảm bảo để hỗ trợ cho ngành sản xuất thùng carton và in ấn hiện nay.

c) Ứng dụng thùng giấy carton hiện nay

Thùng giấy carton là giải pháp đóng gói hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp hiện nay, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao được giá trị sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Thùng giấy carton được ứng dụng trong hầu như trong mọi lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là trong ngành sản xuất và vận chuyển hàng hóa, logictics. Một số ứng dụng của thùng giấy carton:

 • Đóng gói hàng hóa kinh doanh online, ship cod
 • Đóng gói hàng hóa xuất khẩu như: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, nông sản sấy khô
 • Đóng gói các linh kiện cơ khí, ô tô…
 • Đóng gói trong việc nhập xuất các nguyên liệu và hàng hóa hỗ trợ sản xuất, kinh doanh
 • Dùng để làm mẫu bao bì xây dựng thương hiệu cho các công ty đang kinh doanh lĩnh vực: quần áo, mỹ phẩm, dược phẩm, vật tư y tế, bánh kẹo,….
 • ….

Thùng giấy carton có 2 vai trò quan trọng trong là đóng gói, bảo vệ hàng hóa khi vận chuyện và quảng bá thương hiệu, độ chuyên nghiệp của công ty. Tùy vào từng mục đích của doanh nghiệp bạn nên lựa chọn thùng giấy carton phù hợp để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh hiệu quả.

2. Các loại thùng giấy carton sử dụng phổ biến

Thùng giấy carton là loại bao bì được sử dụng phổ biến và dần trở thành sản phẩm đóng gói không thể thay thế trong vận chuyển và bảo vệ hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay.

Mỗi sản phẩm sẽ có một yêu cầu đóng gói cũng như mục đích sử dụng khác nhau, và sẽ có các loại thùng giấy carton tương ứng để hỗ trợ tốt nhất cho sản phẩm đó. Vì thế thùng giấy carton được sản xuất vô cùng đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như chủng loại để đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Để có thể dễ dàng nhận diện và phân loại được các loại thùng giấy carton bạn có thể dựa vào 3 yếu tố sau đâu: cấu tạo, kích thước và kiểu nắp. Mỗi đặc điểm sẽ có những loại thùng giấy carton đặc trưng với các tính năng riêng

1.1 Loại thùng giấy carton dựa vào cấu tạo

Dựa vào cấu tạo thì thùng carton được chia thành 3 loại phổ biến: thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp. Mỗi loại thùng có những đặc trưng riêng, cụ thể:

a) Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là loại thùng sử dụng phổ biến hiện nay, chiếm đến 90% tổng số lượng thùng carton hiện nay. 


Thùng carton 3 lớp là loại thùng được cấu tạo bởi 3 lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy carton ngoài và 1 lớp sóng giấy carton hình sin ở giữa. Độ sóng này cao thấp hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và sản phẩm của khách hàng.

>> Ưu điểm thùng giấy carton 3 lớp

 • Chất lượng thùng đảm bảo, khả năng chịu lực tốt.
 • Giá thùng carton 3 lớp khá rẻ và phù với mọi đối tượng khách hàng.
 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng đóng gói, vận chuyển. 
 • Mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi sản phẩm khác nhau. 

>> Kích thước thùng giấy carton 3 lớp

Kích thước thùng carton 3 lớp cực kỳ đa dạng. Sau đây là một số kích thước sử dụng phổ biến:10x6x6cm, 10x10x8cm, 15x12x10cm, 15x10x10cm, 20x15x10cm, 20x20x15cm, 20x10x10cm, 20x15x15cm, 25x10x10cm, 25x15x10cm, 25x20x10cm, 27 x22x14cm, 28x16x12cm, 28x11x8cm, 30x20x10cm, 30x15x10cm, 30x20x7cm…

b) Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là loại thùng carton có cấu tạo từ 5 lớp giấy carton chất lượng cao gồm: 2 lớp giấy carton bề mặt ngoài cùng xen kẽ 2 lớp giấy sóng hình sin và 1 lớp giấy carton ở giữa 2 lớp sóng. 


Thùng carton 5 lớp là loại thùng carton được sử dụng phổ trong các loại hàng hóa hạng nặng, có yêu cầu đóng gói cực cao.

>> Ưu điểm thùng carton 5 lớp

 • Độ bền thùng carton 5 lớp cực cao, khả năng chịu lực tốt, độ nén thùng cực cao, không bị bục, rách.
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vận chuyển từ nhiều phương tiện có yêu cầu khó như máy bay, đường thủy. 
 • Mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi mặt hàng và đối tượng sử dụng khác nhau.

>> Kích thước thùng giấy carton 5 lớp

Kích thước thùng carton 5 lớp sử dụng phổ biến là: 33x32x35cm, 35x20x20cm, 40x30x30cm, 40x30x40cm, 45x 35x25cm, 50x40x35cm, 50x40x40cm, 50x50x50cm, 60x40x40, 60x60x60, 68x38x40cm, 65x45x40cm…

c) Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là loại thùng có chất lượng siêu bền, siêu dày, khả năng chịu lực cực kỳ tốt. Thùng giấy carton 7 lớp là loại thùng cấu tạo từ 7 lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy bên ngoài và 2 lớp giấy bên trong xen kẻ 3 lớp sóng giấy hình sin. Chất liệu thùng carton 7 lớp được sản xuất từ các loại giấy carton cao cấp.


>> Ưu điểm thùng giấy carton 7 lớp

 • Với cấu tạo đặc biệt nên thùng carton 7 lớp vô cùng chắc chắn, khả năng chịu lực.
 • Chống va chạm, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Thùng được thiết kế theo yêu cầu, mang đến sự vừa vặn và đảm bảo cho khách hàng.

>> Kích thước thùng giấy carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp không được sản xuất sẵn, thùng được thiết kế và sản xuất khi có yêu cầu cụ thể của khách hàng. Vì thế bạn cần liên hệ trực tiếp với các công ty sản xuất thùng carton để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

1.2 Loại thùng giấy carton dựa vào kích thước

Dựa vào kích thước thì thùng carton được phân thành 2 loại chính là: thùng carton lớn (hay gọi là thùng carton size lớn hoặc thùng carton khổ lớn) và thùng carton nhỏ (hoặc hộp carton nhỏ).

a) Thùng giấy carton lớn

Thùng carton lớn là loại thùng giấy thường để ứng dụng vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn, yêu cầu đóng gói cao nên vì thế chất lượng thùng giấy carton càng được chú trọng và quan tâm.

Thùng giấy carton lớn được sản xuất với dây chuyền sản xuất hiện đại với kích thước và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Thùng giấy carton lớn thường sử dụng loại giấy carton 5 lớp hoặc 7 lớp dày với các lớp sóng ở giữa cực cao: 4,7mm(sóng A) hoặc 2.5mm(sóng B) để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sản phẩm

b) Hộp carton nhỏ

Hộp carton nhỏ thường được ứng dụng trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa online, các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ có nhu cầu vận chuyển hàng hóa liên tục. 

Loại hộp carton nhỏ thường sử dụng phổ biến nhất là thùng carton 2 lớp hoặc thùng carton 3 lớp, dùng để đựng hoặc đóng gói các loại hàng hóa có trọng lượng cực nhẹ, kích thước gọn, nhẹ.

1.3 Loại thùng giấy carton dựa vào kiểu nắp

Và cuối cùng là dựa vào kiểu nắp có thể phân thùng giấy carton thành các loại phổ biến sau: thùng giấy carton âm dương, thùng giấy carton bế lỗ, thùng giấy carton đậy mâm.

a) Thùng carton âm dương

Thùng giấy carton âm dương là loại thùng được ưa thích và sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi và chất lượng đảm bảo. Đặc biệt đối với các dòng sản phẩm cao cấp. Thùng giấy carton âm dương hay còn gọi là thùng giấy carton nắp rời.

b) Thùng giấy carton bế lỗ

Thùng giấy carton bế lỗ thường được sử dụng trong các sản phẩm quà tặng, các sản phẩm có yêu cầu về tính thẫm mỹ khi đóng gói như bánh kẹo, mỹ phẩm, trái cây, quà tặng…Các sản phẩm này có kích thước vừa và nhỏ nên thùng carton bế lỗ hay còn được gọi với tên khác là hộp carton bế lỗ. 

Thùng giấy carton bế lỗ được thiết kế vô cùng thông minh với tay cầm ở bên trên. Thiết kế thùng theo kiểu gập mở, tạo tay cầm vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. 

c) Thùng carton đậy mâm

Thùng carton mâm đậy là loại thùng có 4 cạnh kín và 1 đáy thùng phẳng, trên bề mặt không có nắp che mà có nắp gập từ 1 trong 4 cạnh của thùng (nắp này được ví như mâm đậy bên trên thùng). Dạng thùng này thường được dùng để chứa các linh kiện, các loại vật tư…

3. Kinh nghiệm mua thùng carton

Để mua được những mẫu thùng carton phù hợp với sản phẩm đóng gói, giá tốt và chất lượng đảm bảo bạn cần phải lưu ý những tiêu chí sau đây:

3.1 Chọn thùng carton phù hợp với kích thước sản phẩm

Mỗi sản phẩm sẽ có một trọng lượng và kích thước khác nhau. Để lựa chọn được mẫu thùng carton chuẩn bạn cần xác định được kích thước của từng sản phẩm. Kích thước sản phẩm được xác định dựa vào 3 thông số chiều dài x chiều rộng x chiều cao của sản phẩm.

Với mỗi kích thước thùng carton chính xác góp phần giúp bạn đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm cũng như tiết kiệm được chi phí trong sản xuất, tránh lãng phí cũng như khó đóng gói, vận chuyển nếu thùng carton quá lớn so với sản phẩm. 

Vì thế, cần xác định được kích thước thùng carton trước khi mua hoặc sản xuất thùng carton là một yếu tốt cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể mua thùng carton giá tốt, chất lượng đảm bảo.

3.2 Chọn thùng carton phù hợp mới mục đích sử dụng

Tùy vào loại hàng hóa cũng như mục đích sử dụng mà lựa chọn loại thùng carton phù hợp. Việc này không chỉ giúp bạn chọn được loại thùng phù hợp, giá tốt, mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong việc đóng gói và vận chuyển.

 • Đối với các hàng hóa hạng nhẹ, yêu cầu vận chuyển không cao, các mặt hàng vận chuyển đường ngắn… thì có thể sử dụng thùng carton 3 lớp
 • Nếu những mặt hàng có yêu cầu khắc khe về các tiêu chuẩn chất lượng như: độ bền, khả năng chịu lực… cũng như thông số khi in ấn để vận chuyển hàng hóa hạng nặng có thể chọn lựa mẫu thùng carton 5 lớp. 
 • Còn đối với các sản phẩm có trọng lượng càng lớn, yêu cầu vận chuyển càng cao thì thùng carton 7 lớp là sự lựa chọn hoàn hảo. 

3.3 Chọn thùng carton với thiết kế phù hợp 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng thùng carton để mang lại sự tiện lợi phù hợp với sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đóng gói hàng hóa hiện nay. Các kiểu thùng carton thông dụng là: Thùng có nắp đậy, thùng âm dương, thùng bế lỗ..

Vì thế tùy vào tính chất, kiểu dáng, đặc trưng của sản phẩm mà lựa chọn kiểu thiết kế thùng phù hợp. Ví dụ như thùng carton đựng rượu vang có thể sử dụng loại thùng carton bế lỗ, thùng carton quà tặng có thể sử dụng loại thùng âm dương…

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp bạn muốn quảng bá hình ảnh, thương hiệu của đơn vị mình, hãy in thêm logo, địa chỉ và thông tin sản phẩm bên ngoài để giúp tạo được ấn tượng cũng như cung cấp thông tin đến người sử dụng.

3.4 Chọn thùng carton dựa vào tiêu chí chất lượng thùng

Yếu tố cuối cùng là tiêu chí chất lượng thùng carton. Một sản phẩm không thể được bảo vệ an toàn và tốt nhất khi thùng carton không đảm bảo. Vì thế sản phẩm càng có tiêu chuẩn đóng gói cao, yêu cầu khắc khe trong việc vận chuyển thì càng phải dựa vào tiêu chí chất lượng.

Sau đây là 5 tiêu chí đánh giá chất lượng thùng carton hiện nay. Bạn có thể dựa vào 5 tiêu chí sau để kiểm tra và lựa chọn một mẫu thùng carton phù hợp.

 • Tiêu chuẩn bề mặt thùng carton
 • Tiêu chuẩn chất lượng giấy carton
 • Tiêu chuẩn sóng giấy carton
 • Tiêu chuẩn độ trắng thùng carton
 • Tiêu chuẩn độ dày thùng carton

3.5  Công ty TNHH sản xuất thùng carton Hoàng Phúc Pack. 

Hoàng Phúc Pack là đơn vị trực tiếp sản xuất thùng carton với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. Các mẫu mã thùng carton tại đây vô cùng đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Ngoài các mẫu thùng carton sẵn có, Hoàng Phúc Pack còn nhận thiết kế và sản xuất thùng carton theo yêu cầu riêng để phục vụ cho nhu cầu khách hàng. 

Là doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, văn phòng và kho hàng tại TPHCM, hỗ trợ việc giao hàng đến tận nơi cho khách hàng ở khu vực nội thành tphcm đúng hẹn, đúng tiến độ, đúng chất lượng. Đối với các khách hàng ở xa sẽ được hỗ trợ giao hàng ở chành xe.

>> Các bạn xem thêm hộp carton cod

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com