Trang chủ

Bí quyết làm đẹp

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Máy phát điện

Vật liệu xây dựng

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Monday, 24/06/2024 |

Máy phát điện

5.0/5 (1 votes)

Máy phát điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện năng, điện dự phòng cho các nhà máy, các xưởng sản xuất trong khu công nghiệp, các đơn vị kinh doanh. 

Tùy vào từng quy mô và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn công suất máy phát điện công nghiệp phù hợp để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra liên tục, ổn định.

Máy phát điện công nghiệp

Vậy máy phát điện công nghiệp có cấu tạo như thế nào? Công suất máy phát điện công nghiệp là bao nhiêu? Máy phát điện công nghiệp nào tốt nhất hiện nay? Cùng Hiệp Phát Power tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Cấu tạo máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp là các dòng máy sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Máy phát điện công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu trong việc cung cấp điện dự phòng cho các doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh tại các nhà máy, các đơn vị kinh doanh trong khu công nghiệp.


Máy phát điện công nghiệp có 3 vai trò quan trọng là cung cấp điện dự phòng bằng chức năng phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp phù hợp với các thiết bị, máy móc nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh, sản xuất diễn ra liên tục, ổn định và tránh gây các thiệt hại khi xảy ra tình trạng mất điện.

1.1 Cấu tạo máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp 3 pha, chạy dầu Diesel đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng điện dự phòng cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, nhà máy sản xuất ở mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Hầu hết các sản phẩm máy phát điện công nghiệp tại Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn hàng đầu hiện nay như Cummins, Denyo, Mitsubishi…


Cấu tạo của máy phát điện công nghiệp gồm có 9 bộ phận quan trọng sau đây:

a) Động cơ máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp hiện nay hầu hết đều sử dụng động cơ nổ với nhiên liệu chính là dầu diesel, nhằm đảm bảo tình trạng hoạt động máy ổn định, phuc vụ nhu cầu sử dụng của mọi người.

Công suất và kích thước của động cơ tỷ lệ thuận với kích thước và công suất của máy phát điện.

b) Đầu phát máy phát điện công nghiệp

Đầu phát là bộ phận bao gồm một tập hợp các bộ phận động (roto) và phần tĩnh (stato). Các bộ phận này có chức năng sản xuất điện từ chính nguồn cơ năng được cung cấp. Các phần này làm việc với nhau tạo ra các chuyển động tương đối giữa từ và điện. 

Các sản phẩm máy phát điện sử dụng các thương hiệu đầu phát được sản xuất từ các hãng nổi tiếng như Stamford, Mecc Alte, Leroysomer, Benzen…

c) Hệ thống nhiên liệu máy phát điện công nghiệp

Hệ thống nhiên liệu máy phát điện công nghiệp sẽ gồm bình nhiên liệu, hệ thống ống nối, bơm nhiên liệu, và kim phim,… 

 • Bình nhiên liệu là nơi chứa nhiên liệu chạy của động cơ. Dung tích của bình có thể cung cấp nhiên liệu cho máy hoạt động liên tục từ 6 – 8 giờ. 
 • Ống nối dẫn nhiên liệu từ bình nhiên liệu vào động cơ. 
 • Bơm nhiên liệu là nơi tiếp nhận nhiên liệu từ bể chính đưa vào các bể chứa trong ngày.
 • Bình lọc nhiên liệu sẽ tách nước và các vật thể lạ trong nhiên liệu. 
 • Kim phun có nhiệm vụ phun chất lỏng dưới dạng sương.

d) Ổn áp máy phát điện công nghiệp

Ổn áp AVR là bộ phận quy định mức điện áp đầu ra của máy. AVR có thể tự điều khiển điện áp đầu cực máy phát điện. AVR sẽ tác động vào hệ thống kích từ của máy phát điện để đảm bảo mức điện áp này ở trong giới hạn cho phép. 

Ổn áp AVR còn có chức năng giới hạn tỷ số điện áp, điều khiển công suất vô công hoặc có thể bù trừ điện áp cho máy phát điện công nghiệp nhằm đảm bảo cho việc vận hành và cung cấp điện trong từng tình huống cụ thể.

e) Hệ thống làm mát máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp có hệ thống làm mát máy bằng quạt gió hoặc nước. Tùy vào nhà sản xuất, thương hiệu mà hệ thống làm mát sẽ được thiết kế khác nhau.

f) Hệ thống bôi trơn máy phát điện công nghiệp

Động cơ sẽ hoạt động tốt hơn nhờ hệ thống bôi trơn thiết lập trong máy. Động cơ của máy phát sẽ được bôi trơn bằng dầu nhớt được lưu trữ sẵn trong một máy bơm. Sau khi máy hoạt động 8 giờ, cần phải kiểm tra mức dầu để ngăn ngừa rò rỉ dầu. Thay dầu sao 500 giờ sử dụng.

g) Bộ sạc ắc quy máy phát điện công nghiệp

Bộ sạc ắc quy chịu trách nhiệm giữ cho pin máy phát điện luôn luôn đầy với một điện áp thả nổi chính xác. Đối với những dòng máy phát điện công nghiệp hay máy phát điện dân dụng thì bộ xác bình và bộ nạp ắc quy luôn cùng song song hoạt động với nhau nhằm đảm bảo cung cấp điện dự phòng liên tục, phục vụ mọi nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

h) Bảng điều khiển máy phát điện công nghiệp

Thiết bị điều khiển bao gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm, cho phép người dùng điều khiển và giám sát hoạt động của tổ máy phát điện.

Bảng điều khiển máy phát điện công nghiệp tích hợp màn hình LCD dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, có sẵn chức năng ATS, hiện thị tất cả các thông số đầy đủ giúp người dùng dễ dàng sử dụng và điều chỉnh các chức năng phù hợp qua các phím bấm.

i) Kết cấu khung chính máy phát điện công nghiệp

Hệ thống khung bệ, giảm giật: bằng tôn chịu lực dày tốt giúp máy phát điện không bị rung lắc khi vận hành. Các góc có bố trí cao su kỹ thuật giảm giật. Bề mặt phủ hóa chất và sơn tĩnh điện chống oxy hóa. Vỏ chống ồn của máy phát điện được sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế về giảm thanh.

Lớp cách âm sử dụng bông thủy tinh hoặc mút (tùy chọn) đảm bảo cách âm tuyệt đối dù sử dụng full tải hay đặt tại khu đông dân cư.

1.2 Ưu điểm máy phát điện công nghiệp

Các sản phẩm máy phát điện công nghiệp được các đơn vị kinh doanh đánh giá cao và lựa chọn bởi những ưu điểm:

 • Máy hoạt động ổn định, vận hành bền bỉ.
 • Động cơ hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu.
 • Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với công suất khác nhau.
 • Dễ vận hành, dễ sự dụng.
 • An toàn cho mọi người sử dụng, thân thiện môi trường.

2. Các công suất máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp là giải pháp giải quyết tình trạng cúp điện, mất điện hoặc không đủ tải cho các hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hiện nay.

Đặc biệt tình trạng nắng nóng thì tình hình cúp điện diễn ra thường xuyên, các hoạt động của nhà máy, xí nghiệp có thể bị gián đoạn bất cứ lúc nào.


Tùy vào nhu cầu sử dụng máy phát điện của từng nhà máy, xí nghiệp, đơn vị kinh doanh mà công suất máy phát điện công nghiệp hoàn toàn khác nhau. 

Trong đó, công suất máy phát điện công nghiệp sử dụng cho các khu công nghiệp, nhà xưởng, các đơn vị kinh doanh thì phải chọn dòng máy phát điện có công suất lớn từ 100Kva đến 2000Kva.

Những đơn vị kinh doanh có quy mô nhỏ hơn như siêu thị, bệnh viện, phòng khám hoặc những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể lựa chọn máy phát điện có công suất vừa và nhỏ từ 10Kva đến 100Kva.

Do đó, công suất máy phát điện công nghiệp cực kỳ đa dạng để phụ vụ mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay. Trong đó, dải công suất được sản xuất ở hầu hết các thương hiệu lớn hiện nay thường từ 10Kva – 2000Kva.

3. Các thương hiệu máy phát điện nghiệp nghiệp

Với kinh nghiệm cung cấp và cho thuê máy phát điện nhiều năm tại tphcm, Hiệp Phát Power xin chia sẻ đến quý khách hàng những thương hiệu máy phát điện công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé.

3.1 Máy phát điện Denyo

Thương hiệu máy phát điện Denyo là thương hiệu có bề dày kinh nghiệm của Nhật, các dòng máy phát điện của Denyo sở hữu những tính năng nổi trội không kém cạnh những thương hiệu khác, sản phẩm chất lượng ổn định, mang đến sự hài lòng và an toàn cho khách hàng.


Máy phát điện Denyo phục vụ mọi nhu cầu sử dụng điện dự phòng từ công nghiệp cho đến dân dụng, nhà ở… Hệ thống vận hành ổn định, an toàn, đơn giản, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng điện, kể cả khi sử dụng thường xuyên.

3.2 Máy phát điện Mitsubishi

Thương hiệu máy phát điện Mitsubishi được thiết kế thông minh, các bộ phận được sản xuất trực tiếp từ tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries hàng đầu Nhật Bản, đảm bảo sự đồng bộ và tương thích gần như 100%, mang đến sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm.


Máy phát điện Mitsubishi được nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc, có loại máy trần và loại có vỏ chống ồn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Sản phẩm động cơ của máy phát điện Mitsubishi luôn đảm bảo các tiêu chí sau: Công suất cao, vận hành êm ái, bền bỉ, tiêu hao ít nhiên liệu và thải ra ít khí thải, thân thiên với môi trường.

Các sản phẩm máy phát điện Mitsubishi có dải công suất đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu sử dụng điện dự phòng cho các đơn vị kinh doanh với mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau.

3.3 Máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins được sản xuất từ tập đoàn Cummins Inc tại Mỹ. Đây là tập đoàn sản xuất động cơ Diezel và máy phát điện nổi tiếng thế giới nên chất lượng máy phát điện thương hiệu Cummins luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.


Tại Việt Nam, các dòng sản phẩm máy phát điện Cummins thuộc phân khúc máy phát điện cao cấp, các dải công suất máy phát điện đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu sử dụng điện dự phòng có yêu cầu cao, hoạt động liên tục.

Ưu điểm máy phát điện Cummins: Thiết bị đồng bộ, mang đến sự an toàn và chất lượng khi sử dụng, máy vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt có hệ thống tự động điều chỉnh nhiệt độ, điện áp giúp đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện dự phòng khi cần.

3.4 Máy phát điện Komatsu

Máy phát điện Komatsu là dòng sản phẩm máy phát điện hàng đầu tại Nhật Bản. Các sản phẩm máy phát điện Komatsu trở thành thương hiệu máy phát điện được ưa chuộng hàng đầu tại Việt và một số nước Châu Á bởi khả năng cung cấp điện lớn và ổn định cho mọi loại máy móc làm việc cho các công trình, trang thiết bị sản xuất lớn nhỏ khác nhau.


Máy phát điện Komatsu được cung cấp đa dạng công suất, phục vụ mọi nhu cầu, đối tượng khách hàng khác nhau. Hệ thống vận hành ổn định, êm ái, an toàn cho mọi người khi sử dụng.

Sản phẩm máy phát điện Komatsu được ứng dụng cung cấp điện dự phòng cho các ngành kinh doanh công nghiệp, dân dụng, nhà ở…

3.5 Máy phát điện Isuzu

Máy phát điện Isuzu hiện đang là dòng máy phát điện đang được bán chạy nhất tại thị trường Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở đó, máy phát điện Isuzu còn chinh phục khách hàng của hơn 70 quốc gia trên thế giới, tất cả đều công nhận Isuzu chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi đối tượng khách hàng.


Máy phát điện Isuzu phục vụ cho cả lĩnh vực công nghiệp, dân dụng, nhà ở. Chất lượng máy ổn định, dễ dàng sử dụng. Đồng thời,  máy được thiết kế đơn giản, thẩm mỹ và dễ di chuyển. Lớp vỏ được cách âm, có độ ồn thấp, động cơ dễ khởi động, nhạy nổ, và không gây ô nhiễm môi trường. 

Đặc biệt, máy tiêu hao nhiên liệu thấp, tạo nên lợi thế và điểm mạnh của dòng máy phát điện Isuzu so với các thương hiệu khác.

3.6 Máy phát điện Hino

Máy phát điện thương hiệu Hino được các doanh nghiệp đánh giá cao và trở thành giải pháp tối ưu dự phòng trong trường hợp mất điện. Sản phẩm máy phát điện Hino được sản xuất từ công ty Hino Motors Nhật Bản. Đây là đơn vị cung cấp động cơ Hino cực kỳ lớn tại Nhật Bản cho các lĩnh vực ô tô tải và máy phát điện.


Sản phẩm máy phát điện Hino cung cấp đa dạng dải công suất từ 5Kva đến 1000Kva để phục vụ mọi nhu cầu và quy mô sử dụng điện dự phòng của nước ta. Ưu điểm lớn nhất của dòng máy phát điện Hino là động cơ chạy vô cùng ổn định, mạnh mẽ, có khả năng hoạt động trong thời gian dài. 

Đồng thời máy siêu tiết kiệm nhiên liệu và chống ồn tốt. Dễ dàng vận hành và sử dụng.

4. Dịch vụ máy phát điện Hiệp Phát Power

Công ty năng lượng Hiệp Phát là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm máy phát điện công nghiệp chính hãng của nước ta với đầy đủ các thương hiệu lớn như Cummins, Mitsubishi, Denyo, Komatsu… với giá cả cạnh tranh, chế độ ưu đãi, hậu mãi đầy đủ.


Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp và cho thuê máy phát điện, Hiệp Phát Power nói không với hàng giả, hàng nhái hoặc kém chất lượng để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp chúng tôi.

4.1 Dịch vụ cung cấp máy phát điện Hiệp Phát

Công ty Hiệp Phát Power là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp máy phát điện uy tín tại tphcm. Các dòng sản phẩm máy phát điện được cung cấp đa dạng, tất cả đều là sản phẩm chính hãng, thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Máy có sẵn tại công ty giúp quý khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, quy mô, thời gian sử dụng mà chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn dòng sản phẩm máy phát điện có công suất phù hợp đảm bảo đáp ứng nhu cầu, và tiết kiệm chi phí. Mọi thông tin chi tiết và báo giá vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ.

4.2 Dịch vụ cho thuê máy phát điện Hiệp Phát

Nếu doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, nhà máy có nhu cầu thuê máy phát điện từ các thương hiệu úy tín với giá cả phải chăng, hỗ trợ vận hành và xử lý tình huống khi cần thì liên hệ ngay Hiệp Phát Power để được hỗ trợ. 

Các sản phẩm máy phát điện đều chính hãng, đầy đủ các dòng công suất từ các thương hiệu nổi tiếng, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Máy có sẵn tại công ty, vận hành ổn định, an toàn, phụ vụ nhu cầu khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Dải công suất máy đa dạng, phụ vụ mọi ngành nghề khác nhau từ dân dụng, công nghiệp cho đến nhà ở hoặc các hoạt động kinh doanh. Chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo. Giá tốt, có nhiều chương trình ưu đãi khi thuê dài hạn.

Ngoài việc cho thuê hoặc cung cấp máy phát điện, Hiệp Phát còn nhận sửa chữa, bảo dưỡng và cung cấp các phụ kiện cho tất cả các loại máy phát điện với mọi công suất khác nhau với chi phí hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật có tay nghề sao sẽ trực tiếp hỗ trợ, tư vấn và lắp đặt vận hành máy ổn định, xử lý sự cố trong quá trình sử dụng một cách chuyên nghiệp.

Khi có nhu cầu sửa chữa máy phát điện tại Bình Dương, TPHCM và các tỉnh thành lân cận hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ. Đội ngũ kỹ thuật sẽ đến tận nơi để kiểm tra, giám định tình trạng của máy cũng như tư vấn, đề xuất giải pháp sửa chữa hợp lý.

4.3 Cam kết dịch vụ

Đến với Hiệp Phát Power, bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

 • Máy phát điện đa dạng, nhiều thương hiệu lớn.
 • Sản phẩm chính hãng 100%.
 • Giá cả phải chăng.
 • Có chế độ bảo hành, bảo trì máy đầy đủ.
 • Đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt máy vận hành ổn định.

>> Các bạn xem thêm kinh nghiệm mua máy phát điện

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG HIỆP PHÁT

 • Địa chỉ: 88/14/7 Đường số 6, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline 0933 595 626 (Mr. Tuấn)