Trang chủ

Bí quyết làm đẹp

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Máy phát điện

Vật liệu xây dựng

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Saturday, 20/07/2024 |

Vật liệu xây dựng

5.0/5 (1 votes)

Để tạo nên những công trình xây dựng như nhà cửa, đường xá, xưởng sản xuất… thì vật liệu xây dựng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Vật liệu xây dựng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có sự lựa chọn phù hợp. 

Vật liệu xây dựng

Vậy có những loại vật liệu xây dựng nào? Ứng dụng của các vật liệu xây dựng như thế nào? Cùng Sông Hồng Hà tìm hiểu chi tiết ở bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng là thuật ngữ chung trong ngành xây dựng dùng để mô tả tất cả các loại vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng ở các công trình. Vật liệu xây dựng có 2 loại là: vật liệu có sẵn trong tự nhiên và vật liệu được sản xuất nhân tạo.


1.1 Vật liệu xây dựng tự nhiên

Là những loại vật liệu có sẵn trong tự nhiên, có thể đưa vào sử dụng trong ngành xây dựng nhưng không cần trải qua việc sản xuất, chế tạo. Vật liệu xây dựng tự nhiên thường gồm đất sét, đá, cát, gỗ, thậm chí cành cây và lá…

1.2 Vật liệu xây dựng nhân tạo

Là loại vật liệu được tạo ra nhờ sự tác động của con người và máy móc, công nghệ sản xuất. Vật liệu xây dựng nhân tạo thường gồm: tôn, sắt thép, các loại gạch, xi măng...

Dù là vật liệu xây dựng tự nhiên hay vật liệu xây dựng được sản xuất nhân tạo thì cả 2 đều là những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu khi thi công các công trình xây dựng hiện nay. 

Đặc biệt, hệ thống cốt sắt, thép có thể xem là “xương sống” cho cả một công trình. Khi kết hợp cốt thép với bê tông sẽ tạo nên được những kết cấu bê tông cốt thép chịu lực cho cả công trình như móng, giằng móng, cột trụ và dầm giằng.

2. Các loại vật liệu xây dựng phổ biến

Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến quý khách hàng một số vật liệu xây dựng quan trọng không thể thiếu trong việc thi công và xây dựng các công trình hiện nay.


2.1 Sắt thép

Hệ thống cốt sắt, thép có thể xem là “xương sống” cho cả một công trình. Khi kết hợp cốt thép với bê tông sẽ tạo nên được những kết cấu bê tông cốt thép chịu lực cho cả công trình như móng, giằng móng, cột trụ và dầm giằng.


Vai trò của sắt thép là nâng đỡ và giúp các khối bê tông tăng khả năng chịu lực. Tuổi thọ và chất lượng của công trình phụ thuộc rất lớn vào hệ thống sắt thép sử dụng. Vì thế khi lựa chọn sắt thép bạn nên lưu ý về chất lượng của vật liệu.

Một số thương hiệu sắt thép xây dựng nổi tiếng hiện nay như Hòa Phát, Việt Nhật, Việt Úc, Pomina,... và có đa dạng kích thước như: phi 10 , phi 12 , phi 14 . phi 16 , phi 18, phi 20, phi 22, phi 24 , phi 28 , phi 32… hoặc các dạng sắt thép cuộn, ống, hình… Tùy theo nhu cầu mà chọn lựa vật liệu xây dựng cao cấp hay bình thường. 

2.2 Tôn lợp

Tôn lớp mái là một trong những vật liệu xây dựng giúp hoàn thiện phần thô và nâng cao tính thẫm mỹ của mọi công trình. Tôn được sử dụng nhiều trong việc lợp mái nhà các công trình hoặc sử dụng để đóng la phong trần nhà, làm vách ngăn….


Các sản phẩm tôn rất đa dạng như tôn kẽm, tôn lạnh, tôn sóng ngói, tôn cách nhiệt…giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng vô cùng lớn hiện nay. Độ dày tôn khác nhau, dao động trong khoảng từ 3-5zem, đáp ứng mọi khả năng chịu lực, bảo vệ chất lượng công trình.

Tại Việt Nam các sản phẩm tôn được sản xuất với tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các thương hiệu tôn nổi tiếng hiện nay là: Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Việt Nhật, Tôn Olympic…

2.3 Xi măng

Xi măng là một loại chất kết dính thủy lực, được coi là vật liệu xây dựng thô vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết cho bất cứ công trình nào.


Đặc thù của xi măng là tạo độ bám, kết dính tốt giữa các vật liệu trong quá trình xây dựng. Ưu điểm lớn nhất của xi măng được nghiền cực nhỏ, độ mịn cực cao tạo nên vữa hồ dẻo nhất định, làm tăng độ bám dính giữa các bề mặt cực tốt. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm xi măng đóng gói theo bao hoặc clinker hoặc xi măng rời. Tại Việt Nam, các nhà máy xi măng được sản xuất dựa trên những quặng mỏ nguyên liệu tự nhiên, tạo nên những dòng sản phẩm cho chất lượng ưu việt.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng xi măng thì có thể tham khảo các thương hiệu xi măng nổi tiếng nhất hiện nay là: Xi măng Hà Tiên, xi măng Thăng Long, xi măng Phúc Sơn, xi măng Fico…

2.4 Cát đá

Cát đá là nhóm vật liệu xây dựng tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để khai thác và sử dụng những loại cát đá xây dựng. Chỉ những doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh mới được phép. Do đó, hầu như các sản phẩm cát đá xây dựng thường được mua lại.


Các sản phẩm cát trong xây dựng thường được chia thành 3 loại:

 • Cát vàng : là cát hạt to, không pha trộn, dùng chủ yếu trong đổ bê tông công trình.
 • Cát đen : hạt nhỏ, cát sạch, hạt đều nhau và có màu từ hơi sẫm đến trắng xám.
 • Cát vàng mờ: là cát hạt nhỏ, có sự pha trộn từ cát vàng và cát đen. Dùng chủ yếu để tạo chát tường, xây tô.

Các sản phẩm đá cũng có nhiều loại, đá giúp cho công trình thêm kiên cố và vững chắc. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn các loại đá phù hợp cho từng mục đích. Các loại đá xây dựng có thể tham khảo là: 1×2, 2×4, 4×6, đá mi bụi, đá mi sàng…

3. Thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng

Chất lượng của vật liệu xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mọi công trình xây dựng. Vật liệu xây dựng có chất lượng càng tốt, sự ổn định và độ bền càng cao thì chất lượng công trình càng được đảm bảo. Từ đó tuổi thọ của công trình ngày một bền vững.


Bên cạnh chất lượng, yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật của công trình là yếu tố được các chủ đầu tư quan tâm. Vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của công trình trong khi thi cộng. 

Vậy nên, có thể nói nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng để xây nhà, sửa chữa nhà, đường xá, công trình….. là nhu cầu muôn thuở, vì thế việc kinh doanh vật liệu xây dựng cũng trở thành một trong những ngành nghề mở ra nhiều cơ hội cực kỳ hấp dẫn.

Những năm gần đây, ngành vật liệu xây dựng có những thay đổi và có nhiều tác động đáng kể đến lĩnh vực xây dựng – lĩnh vực lớn nhất trong nền kinh tế toàn cầu với 13% GDP. Những thay đổi lớn nhất bao gồm: 

 • Có nhiều nhà đầu tư lớn và thông thái hơn tham gia xây dựng với yêu cầu cao hơn về quy mô và phân phối dự án.
 • Gia tăng mức độ quan tâm của khách hàng đối với các tòa nhà “thông minh”. 
 • Khách hàng chú trọng nhiều hơn đến tính bền vững trong ngành.
 • Lao động lành nghề trở nên khan hiếm và đắt đỏ.
 • Các quy định và quy tắc xây dựng đang thay đổi, trở nên hài hòa hơn để tạo ra phương pháp xây dựng tiêu chuẩn. 

Có đến 31,6% số doanh nghiệp ngành XD-VLXD tham gia khảo sát của Vietnam Report cho rằng tình hình kinh doanh sẽ tốt hơn trong 6 tháng đầu năm, và có tới 47,4% số DN dự báo sẽ tăng trưởng trong 12 tháng tới. Đáng chú ý, khoảng 15,8% số DN cho rằng sẽ có bùng nổ ở một vài phân khúc và thị trường khu vực nhất định trong 6 tháng tới.

4. Công ty vật liệu xây dựng Sông Hồng Hà

Công ty vật liệu xây dựng Sông Hồng Hà là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng uy tín tại tphcm với chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng, các vật liệu luôn có sẵn tại công ty, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.


Các sản phẩm vật liệu xây dựng nhân tạo như tôn thép, xi măng, lưới B40 được Sông Hồng Hà luôn chọn lọc kỹ, sản phẩm phân phối trực tiếp từ các thương hiệu lớn, hàng chính hãng 100% đáp bảo an toàn và hài lòng cho mọi khách hàng.

4.1 Các sản phẩm cung cấp

Sông Hồng Hà cung cấp đa dạng các sản phẩm vật liệu xây dựng nhằm mang đến sự tiện lợi và đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Trong đó, các sản phẩm nổi bật nhất tại công ty chúng tôi gồm có:

a)  Tôn thép

Các sản phẩm tôn thép tại Sông Hồng Hà cung cấp đa dạng với đầy đủ quy cách, chủng loại để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 100% sản phẩm được nhập chính hãng từ các thương hiệu uy tín như Hoa Sen, Đông Á, Việt Nhật, Hòa Phát… để đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất cho các công trình.

Trên thị trường hiện nay tôn thép giả, nhái ngang nhiên được bày bán khắp nơi với giá thành cực rẻ, tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo. Đã đến lúc bạn cần tự bảo vệ mình và nhận biết mức độ nghiêm trọng khi mua phải tôn thép giả. Do đó, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo mang đến sự an toàn khi sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm tôn thép nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung. Sông Hồng Hà nói không với hàng giả, hàng nhái để bảo vệ quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sản phẩm tại công ty chúng tôi.

b) Xi măng

Sông Hồng Hà là đại lý cung cấp các sản phẩm xi măng chính hãng từ các thương hiệu lớn như là: xi măng Hà Tiên, Thăng Long, Cẩm Phả, Long Sơn…. với chất lượng đảm bảo, giá cả luôn cập nhật mới nhất từ nhà máy để mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho mọi khách hàng.

Các sản phẩm xi măng tại Sông Hồng Hà đáp ứng tốt tất cả các hạng mục công trình như tạo hỗn hợp bê tông đổ móng, cột, dầm sàn đến hoàn thiện xây, trát, lát, láng, ốp… của công trình với khả năng bám dính tốt, cường độ cao, chống thấm cực tốt, mang tới sự hài lòng của khách hàng.

Sản phẩm xi măng luôn có sẵn tại nhà máy, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng kể cả những đơn hàng số lượng lớn nhỏ khác nhau.

c) Lưới B40

Lưới B40 hay còn được gọi là lưới mắt cáo với kết cấu đơn giản bằng những sợi thép liên kết lại thành nhiều mắt lỗ hình thoi. Những sợ dây thép lưới được mạ kẽm nung nóng có khả năng chống gỉ cực tốt, đảm bảo độ bền khi sử dụng.

Ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Không chỉ là các công trình xây dựng mà nó còn xuất hiện ngay cả trong đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân như nhà ở, hàng rào bảo vệ…Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn quy cách, độ dày, trọng lượng khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Công ty TNHH VLXD Sắt Thép Sông Hồng Hà là đơn vị phân phối sản phẩm lưới B40 với quy cách và kích thước đa dạng, giá tốt, chất lượng đảm bảo để phục vụ mọi nhu cầu sử dụng tại tphcm và các tỉnh thành lân cận. Các sản phẩm lưới B40 có quy cách và kích thước đầy đủ, có sẵn tại công ty với 2 dòng sản phẩm chính là lưới B40 mạ kẽm và lưới B40 bọc nhựa.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên Sông Hồng Hà tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm lưới B40 phù hợp, tiết kiệm chi phí.

4.2 Cam kết dịch vụ cung cấp

Là đơn vị trực tiếp phân phối và cung cấp vật liệu xây dựng chính hãng, Sông Hồng Hà cam kết đảm bảo mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cụ thể:

 • Sản phẩm chất lượng
 • 100% chính hãng
 • Giá gốc từ nhà máy
 • Giao hàng tận nơi
 • Có đầy đủ giấy tờ
 • Có hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng

>> Các bạn xem thêm tôn lạnh hoa sen

5. Top 08 công ty vật liệu xây dựng tại TPHCM

Nếu bạn tìm kiếm những công ty vật liệu xây dựng uy tín tại tphcm thì đừng bỏ qua danh sách những top công ty hàng đầu dưới đây nhé.


5.1 Vật Liệu Xây Dựng Halo Group

Halo Group là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại Vật Liệu Xây Dựng, gồm: 

 • Gạch men tiêu chuẩn Mỹ & Châu Âu, nhập khẩu từ Italia, Bỉ, Tây Ban Nha,.. 
 • Đá ốp lát Marble. 
 • Thiết bị vệ sinh các nhãn hiệu nổi tiếng: Grohe, Kludi, Imex,.. 
 • Ván sàn gỗ tự nhiên & công nghiệp. Cửa chống cháy chất liệu thép & gỗ

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Điện thoại: (028) 3925 7666

5.2 Vật Liệu Xây Dựng Vina Built

Vina Built là nhà cung cấp uy tín các loại vật liệu xây dựng tại khu vực Miền Nam, bao gồm: Cáp điện Cadivi: Cáp trần, cáp trung thế, cáp hạ thế,… Ống nhựa Bình Minh: Ống Nhựa PPR, ống uPCV, ống HDPE,… Sơn nội, ngoại thất hãng Rust-Oleum, Kelly-Moore.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 394/35 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0987 447 766

5.3 Vật Liệu Xây Dựng Hiệp Hà

Vật liệu xây dựng Hiệp Hà với gần 15 năm phát triển trở thành nhà cung cấp VLXD SỐ 1 cho các công trình lớn nhỏ tại HCM & lân cận với đa dạng các loại vật liệu đến từ các nhà sản xuất uy tín như:

 • Sắt thép Pomina, Việt Nhật, Miền Nam, HVUC,..
 • Xi măng Cẩm Phả, Fico, Nghi Sơn, Hà Tiên, Insee, Thăng Long, Top,..
 • Gạch Tuynel Đồng Tâm, Phước An, Phước Thành, gạch block không nung,..
 • Đá 0x4, 1x2, 4x6, 5x7, cát san lấp, cát xây tô, cát bê tông,..

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33/2 Cao Lỗ, P. 4, Q. 8, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Điện thoại: (028) 62711440, 0909 67 2222

5.4 Vật Liệu Xây Dựng Thuận Bến Thành

Thuận Bến Thành là nhà phân phối sỉ và lẻ Vật liệu xây dựng chất lượng cao, gồm: Xi măng, gạch, đá, cát,… Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chuẩn với tiêu chuẩn kỹ thuật. Bảng giá bao gồm VAT được niêm yết công khai. Giao hàng đúng chủng loại và số lượng yêu cầu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 371 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Gò Vấp
 • Điện thoại: 0356282828, 0372383838

5.5 Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại An Lợi Phát

An Lợi Phát - Nhà cung ứng chuyên nghiệp các loại vật tư cho ngành xây dựng hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm như: Ván ép, đinh thép, ống sắt, kích U, lưới rào, ống nước, dây cáp điện, máy cắt xẻ, đá mài, đá cắt,..

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, Đường D10, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Điện thoại: 0907 369 899

5.6 Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Xây Dựng Tín Nguyên

Xây Dựng Tín Nguyên chuyên sản xuất và phân phối Vật liệu xây dựng chất lượng cao cho các dự án, công trình xây dựng quy mô từ nhỏ đến lớn tại Việt Nam. Sản phẩm chính: Vật tư xây dựng và các loại hóa chất xây dựng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 173/17 Đường 138, Phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Điện thoại: 0968132657

5.7 Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Xây Dựng Tín Nguyên

Xây Dựng Tín Nguyên chuyên sản xuất và phân phối Vật liệu xây dựng chất lượng cao cho các dự án, công trình xây dựng quy mô từ nhỏ đến lớn tại Việt Nam. Sản phẩm chính: Vật tư xây dựng và các loại hóa chất xây dựng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 173/17 Đường 138, Phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Điện thoại: 0968132657

5.8 Công Ty TNHH SAVINO DEL BENE Việt Nam

Là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu nhập khẩu trực tiếp từ xưởng tại Italy. Sản phẩm đa dạng: Gạch men, đá hoa cương, đá Marble, đá Granite, gạch gốm, gạch ốp sàn các loại, thiết bị vệ sinh, vật liệu trang trí nội ngoại thất,… Các mặt hàng chất lượng cao, mẫu mã đẹp mắt, đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 6-8, Đường Đoàn Văn Bơ, P. 9, Q. 4, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Điện thoại: (028) 39434861

Trên đây là bài viết về vật liệu xây dựng, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có sự lựa vật liệu xây dựng chọn phù hợp với ngôi nhà, công trình bạn đang sử dụng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lý cung cấp vật liệu xây dựng chính hãng thì liên hệ ngay Đại Lý Sông Hồng Hà để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp vật liệu xây dựng nhiều năm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555.